100 triệu khởi nghiệp Kinh Doanh Vận Tải bằng cách mua xe tải trả góp vẫn đang là con đường kinh doanh được nhiều bạn trẻ chọn lựa hiện nay. Bạn muốn thành công với con đường kinh doanh khởi nghiệp nghành vận tải đòi hỏi phải chấp nhận nhiều khó khăn. Không có con đường nào dễ dàng để đi qua, nhưng làm thế nào để khởi nghiệp thành công.

Bạn đang có ý tưởng khởi nghiệp với hơn 100 triệu ngành kinh doanh vận tải, vậy bạn có thể nhớ một số điều sau khi tiến hành kinh doanh.

4 Điều Phải Nhớ Khi Muốn Mua Xe Tải Trả Góp trả trước trên 100 triệu khởi nghiệp Kinh Doanh Vận Tải

Kinh doanh vận tải tạm hiểu là việc chuyên chở hàng hóa, giao nhận, vận chuyển hàng hóa thông qua các giao dịch được đặt hẹn từ khách hàng…

1. Cần phải có vốn khi bắt đầu kinh doanh

Dù bạn kinh doanh ở bất cứ ngành nghề nào cũng vậy, Việc chuẩn bị vốn là điều rất quan trọng để bắt đầu kinh doanh. Nhưng huy động vốn ở đâu để kinh doanh vận tải. Đây là một ngành cũng cần số vốn tương đối lớn. Có 3 cách để bạn huy động vốn:

+   Huy động vốn từ người thân, họ hàng: Bạn có thể mượn tiền từ người thân, họ hàng nếu được thì rất tiện lợi vì bạn sẽ không tốn các khoản lãi suất mà các khoản cho vay như của ngân hàng. Nhưng để tạo niềm tin cho người thân thì bạn phải nên trình bày rõ mục đích khi vay mượn của bạn là gì.

 

+   Vay mượn từ ngân hàng: Việc kinh doanh phải cần một số vốn để xoay sở chính vì vậy mà nhiều người đã chọn hình thức vay ngân hàng, trả góp hàng tháng.

+   Vốn của người cùng hợp tác kinh doanh: Nếu bạn cùng hùn vốn với người khác để kinh doanh thì số vốn này cả hai hoặc ba cùng hùn vốn lại với nhau.

Tuy nhiên, việc chi tiêu bạn cũng cần nên có sự cân nhắc thật kĩ lưỡng để sao cho hợp lí công việc, tránh các khoản chi phí phát sinh ngoài ý muốn.

Số vốn này bạn có thể đầu tư vào việc mua xe tải, tìm mặt bằng để mở công ty,  hoặc tuyển thêm nhân viên để hỗ trợ cho việc phát triển công việc.

2. Mua xe tải để vận chuyển hàng hóa

Để thực hiện công ty vận tải đòi hỏi bạn phải có phương tiện vận chuyển đó chính là xe tải. Để sở hữu một chiếc xe tải chính hãng, giá rẻ đòi hỏi bạn phải mua xe ở đại lý xe tải chính hãng. Ở những đại lý xe tải uy tín luôn cung cấp giá xe tải ở mức giá rẻ nhất, bạn cũng không còn lo về giá xe.

Xe tải 990kg thùng kín (9 tạ) - Thaco Towner 990 Trường Hải Bảo Lộc

Xe tải là phương tiện vận chuyển chính của một công ty vận tải, tùy phương thức kinh doanh, có thể dùng xe tải nhỏ, xe tải trung hoặc xe tải nặng.

Chẳng hạn như so với các đại lý xe tải trong địa bàn Lâm Đồng thì Ô Tô Tải Bảo Lộc là một trong những cái tên quen thuộc được nhiều khách hàng biết đến. Công ty luôn cung cấp những dòng xe chính hãng, chất lượng. Giá xe tải luôn công khai và hợp lí. Khi có nhu cầu mua xe, bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua số hotline: 0901757716 - HOÀNG để được tư vấn và báo giá xe tải trả góp. Hoặc bạn có thể đến bất kì showroom nào của công ty để xem xe và mua xe.

3. Tìm mặt bằng để mở công ty nếu cần thiết

Khi kinh doanh vận tải. mặt bằng là một trong những yếu tố quan trọng để bạn quảng cáo thương hiệu được nhiều khách hàng biết đến. Công ty vận tải đòi hỏi phải có mặt bằng rộng để xe thuận tiện cho việc ra vào sao cho hợp lí. Đồng thời là con đường xe ra vào cũng dễ cho xe ra vào. Vì vậy, nếu được bạn cần tìm một con đường và mặt bằng để thuê phù hợp với việc kinh doanh vận tải.

4. Chuẩn bị sự để hỗ trợ công việc

Công việc nào cũng đòi hỏi phải có con người mới làm việc được. Nếu không có nhân sự hỗ trợ, một mình bạn sẽ khó lòng kham nổi. Tuy nhiên tùy thuộc vào khối lượng công việc và quy mô công ty mà bạn mở, bạn nên cân nhắc số lượng người tuyển vào.

iveco-xe-midi-bus.jpg

Khởi nghiệp với dịch vụ vận tải hành khách, xe đưa rước công nhân viên, học sinh ..vvv

Nếu mới thành lập công ty, khối lượng công việc chưa có nhiều, bạn hãy tuyển thêm 1-2 người vào hỗ trợ. Không nên tuyển quá nhiều khi công việc chưa phát triển, số tiền bạn phải trả lương cho nhân viên lại chưa biết phải làm thế nào.

Đó là 4 lưu ý nhỏ mà bạn nên biết khi có ý tưởng kinh doanh xe tải. Hãy chuẩn bị thật kĩ càng mọi thứ cả về điều kiện kinh tế lẫn kinh nghiệm để mở công ty nhé.

Có Nên Mua Xe Tải Trả Góp Không?

Khi bạn lên kế hoạch để mua một chiếc xe tải, ngoài việc nghiên cứu về thương hiệu xe, loại thùng xe, động cơ, trải trọng và mẫu xe phù hợp với bạn, bạn cũng cần tìm ra cách để trả tiền cho nó.

Mua xe trả góp dòng xe bán tải 5 chỗ vừa chở khách, vừa có thể chở hàng với tải trọng hàng hóa lên tới 750kg.

Dòng xe bán tải van này phù hợp nhu cầu vận tải, gia đình, chở tragn thiết bị máy móc lắp ráp kèm nhân viên, xe đưa đón học sinh, xe giao hàng, chở hàng đi vào thành phố ban ngày.

Trong khi một số tài xế có thể đủ khả năng trả tiền cho một chiếc xe tải họ mua, nhiều người chọn một khoản vay tài trợ cho chiếc xe của họ, điều đó có nghĩa là vay một khoản vay để mua chiếc xe mới hoặc xe tải cũ, và sau đó trả lại khoản vay cho vay theo thời gian cộng với lãi suất.

Một khoản vay hoạt động tương tự như các loại cho vay khác. Bạn vay tiền mua xe thông qua một tổ chức, như ngân hàng hoặc đại lý ô tô nơi bạn nhận xe. Tổ chức đó đồng ý cho bạn vay tiền để mua xe và bạn đồng ý trả lại số tiền bạn đã vay thông qua các khoản thanh toán hàng tháng, cộng với tiền lãi.

thaco-towner-thung-mui-bat-cua-hong.png

Khởi nghiệp với một chiếc tải nhỏ, chở hàng và bán hàng linh động trên mọi nẻo đường

Nếu bạn không theo kịp các khoản thanh toán của mình, bên cho vay có thể lấy lại chiếc xe của bạn, nhưng điều này rất hiếm khi xảy ra, vì bên cho vay luôn mong muốn nhận khoản tiền trả hàng tháng của bạn vì họ sẽ đạt lợi ích cao nhất thay vì thu hồi xe nhùng nhằng và kém hiệu quả.

Hãy nhớ rằng, khi bạn vay một khoản vay để mua xe, điều đó có nghĩa là bạn không phải là bên duy nhất có cổ phần trong chiếc xe đó – người cho vay của bạn cũng có một khoản đầu tư tài chính ít nhất là cho đến khi bạn hoàn tất thanh toán cả gốc lẫn lãi.

Vậy chúng ta có nên mua xe tải trả góp không?

Câu trả lời dựa trên thực tế mà Ô Tô BẢO LỘC thấy đó chính là CÓ! Bởi đa phần các khách hàng của chúng tôi rất ít trường hợp trả thẳng khi mua xe mà thường lựa chọn mua trả góp qua hình thức vay ngân hàng.

Thaco Auman C160 - Xe tải 2 chân 9 tấn giá từ 749 triệu

Tại sao? Bởi vì khi mua xe bằng hình thức vay vốn này bạn sẽ có những lợi ích sau:

Thường các ngân hàng sẽ cho vay một khoản tiền từ 70 đến 80% giá trị của xe, điều này có nghĩa là bạn chỉ phải trả trước 200 triệu đồng cho một chiếc xe trị giá 1 tỷ. Bạn cần số vốn rất ít để có thể khởi nghiệp kinh doanh riêng cho mình.

Các ngân hàng hoặc bên cho thuê tài chính luôn hỗ trợ, tạo mọi điều kiện để khách hàng tiếp cận được gói vay nhanh chóng nhất.
Thủ tục vay mua xe không quả phức tạp chỉ cần những giấy tờ thiết yếu.

Lãi suất tùy ngân hàng nhưng nhìn chung có thể chấp nhận được.

Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng có vấn đề cần xem xét là giá trị của xe thực tế bạn phải trả sẽ cao hơn khi bạn mua trả thẳng. Nhưng với những lợi ích trên thì việc mua xe tải trả góp là một ý tưởng không tồi chút nào.

Mua Xe Tải Trả Góp Cần Những Gì?

Đầu tiên, khi vay vốn ngân hàng để mua xe tải, bên ngân hàng sẽ xét duyệt hồ sơ vay vốn xem bạn có công việc ổn định hay thu nhập được chứng minh có đủ yêu cầu không.

Yếu tố tiếp theo là bạn có bất kỳ một khoản nợ quá hạn hay nợ xấu nào tại thời điểm xét duyệt hồ sơ không.

Khi vay vốn, tài sản thế chấp của bạn sẽ là những tài sản cố định như nhà, bất động sản hoặc là chính chiếc xe bạn mua.

Thủ tục mua xe tải trả góp thường cần các giấy tờ chính như:

  • Bản sao giấy tờ tùy thân như CMND/ hộ chiếu hoặc căn cước công dân.
  • Bản sao hộ khẩu hoặc sổ tạm trú của người vay.
  • Giấy tờ chứng minh thu nhập (Hợp đồng lao động, bản sao kê lương,…)
  • Báo giá, hợp đồng mua bán, hóa đơn mua xe…

Hướng Dẫn Mua Xe Tải Trả Góp

Trước khi mua xe

Một trong những sai lầm lớn nhất mà bạn có thể mắc phải trước cả khi bạn bước chân vào mua xe là không kiểm tra tín dụng của bạn. Điểm tín dụng của bạn sẽ ảnh hưởng đến việc bạn có thể được chấp thuận cho vay mua xe tải hay không.

Nếu bạn không có tín dụng, việc vay tiền mua xe tải sẽ phức tạp hơn một chút, nhưng không phải là không thể.

Hiện tại lãi suất cho vay mua tải rất thấp, với nhiều đại lý xe tải đang cung cấp lãi suất ưu đãi cho các mẫu xe mới. Và các khoản vay mua ô tô thường có tiêu chuẩn tín dụng lỏng lẻo hơn thẻ tín dụng vì các ngân hàng biết rằng họ luôn có thể lấy lại xe để lấy lại tiền nếu bạn ngừng trả tiền.

Điều này có nghĩa rằng những người không có tín dụng vẫn có thể mua được một chiếc xe, nhưng họ sẽ phải trả một lãi suất cao hơn, có thể phải trả một khoản thanh toán trước lớn hơn.

Ngoài ra, còn có một lựa chọn nữa ngoài vay ngân hàng đó là lựa chọn khoản vay ở các công ty cho thuê tài chính. Đơn giản là các công ty này sẽ bỏ 100% tiền mua xe của bạn, vì thế bạn không phải bỏ bất cứ khoản tiền nào để sở hữu chiếc xe tải.

Nhưng quy định sẽ gắt hơn so với vay ngân hàng đó là các công ty thuê tài chính sẽ giữ các giấy tờ của xe cho đến khi bạn thanh toán hết số tiền bạn đã vay (cộng lãi suất). Một điều phải suy nghĩ khi chọn loại hình vay này đó là lãi suất sẽ không ưu đãi bằng so với vay ngân hàng.

Nghiên cứu trước trên mạng

Nhờ có internet, người mua xe có rất nhiều thông tin có sẵn cho họ trên những trang website.

Các trang này (như tại xetaibaoloc.com) đều cung cấp thông tin miễn phí về mẫu xe, tính năng, giá cả và thậm chí bạn có thể tìm thấy xếp hạng, đề xuất và đánh giá xe.

Trước khi bạn đến showroom để lái thử xe lần đầu tiên, bạn nên so sánh những chiếc xe trong phạm vi giá vốn của mình, quyết định chiếc xe nào phù hợp với bạn và mức giá nào là phù hợp để trả.

Điều quan trọng là kiểm tra lịch sử của một chiếc xe ngay cả khi nó là mới. Rất nhiều điều có thể xảy ra với một chiếc xe mới trên đường từ nhà máy đến showroom.

Đã có trường hợp các đại lý vô đạo đức cố gắng đưa những chiếc xe bị đâm đụng hoặc hư hỏng ra bán như là một xe mới.

Thêm vào đó, những chiếc xe hoàn toàn mới bị hư hại trong lũ lụt hoặc bão, ngập nước thường kết thúc trên thị trường, bởi chi phí sửa chữa đắt đỏ và vận hành cũng không đảm bảo.

Chú ý lãi suất hàng tháng thay vì giá

Nên tập trung vào chi phí phải trả mỗi tháng thay vì giá xe thực tế. Điều này có thể gây nhầm lẫn và thường gây hiểu lầm bởi vì thời hạn cho vay kéo dài có vẻ hợp lý và thân thiện với ngân sách khi bạn chỉ xem khoản thanh toán hàng tháng, nhưng thời hạn cho vay dài hơn có nghĩa là bạn đảo lộn khoản vay lâu hơn, hạn chế các lựa chọn của bạn để giao dịch.

Một chiếc xe trị giá 550.000.000 vnd với khoản vay năm năm có cùng khoản thanh toán hàng tháng như một chiếc xe 352.000.000 vnd với khoản vay ba năm. Sự khác biệt là cuối cùng bạn sẽ trả thêm 55.000.000 vnd tiền lãi cho chiếc xe đắt tiền hơn.

Tìm một đại lý đáng tin cậy và có uy tín

Nếu bạn có cảm giác không chắc chắn về nhân viên bán hàng hoặc đại lý bạn đang ghé qua, thì có lẽ bạn nên quay lại và tiến hành nghiên cứu thêm một chút trước khi quyết định.

Mua một chiếc xe tải là một thỏa thuận kinh doanh và đầu tư lớn và hoàn toàn xứng đáng để dành một chút thời gian và sự kiên nhẫn tìm hiểu nữa.

k200-tk-1t9.jpg

Một đại lý đáng tin cậy và có uy tín sẽ cởi mở và trung thực trong toàn bộ quá trình mua xe và sẽ không cố gắng giấu bạn khỏi những thông tin quý giá mà bạn cần nhưng họ không muốn chia sẻ.

Thiết kế kế hoạch thanh toán cho chính bạn

Trước khi bạn gửi đơn xin vay tiền mua xe tải trả góp, hãy lập một kế hoạch thanh toán xe cho chính mình. Chỉ ra số tiền bạn có thể đủ khả năng trả trước, và bạn sẽ cần bao nhiêu cho khoản vay mua xe. Sau đó lên chiến lược kinh doanh để tạo nguồn tiền thanh toán khoản vay hàng tháng một cách cụ thể.

 xe-tai-kia-k200-thung-kin-1-tan-9.jpg

Nếu bạn cần mua xe tải trả góp hãy đến ngay với THACO HỒ CHÍ MINH, ngoài việc tư vấn miễn phí các dòng xe bạn quan tâm, chúng tôi sẽ đưa ra những giải pháp vay vốn phù hợp với tình hình tài chính của bạn, giúp bạn lựa chọn chiếc xe ưng ý nhất.

vui lòng liên hệ: 0901 757 716 - Hoàng Thaco Hồ Chí Minh, hân hạnh được phục vụ quý khách.

Copyright 2024 © Webbaoloc.com