30 xe trong số này sẽ được Bộ Y tế bàn giao cho TP.HCM, địa phương có số ca mắc Covid-19 nhiều cả nước.

Sáng 10/7/2021, Việt Nam phát động chiến dịch tiêm chủng vaccine Covid-19 lớn nhất trong lịch sử. Chiến dịch được triển khai từ này đến tháng 4/2022 tại các cơ sở tiêm chủng đủ điều kiện ở tất cả các tuyến (gồm cả điểm cố định và lưu động) nhằm hướng đến mục tiêu mục hết quý I/2022, 70% dân số Việt Nam được tiêm đủ 2 liều vaccine Covid-19.

Tại buổi lễ, Bộ Y tế đã tiếp nhận hơn 2 triệu liều vaccine Moderna do Mỹ viện trợ cho Việt Nam thông qua Covax Facility và 126 ôtô chuyên dùng (63 xe vận chuyển vaccine, 63 xe tiêm chủng lưu động) do Công ty CP ôtô Trường Hải tài trợ sản phẩm xe tải Fuso chất lượng cao, tin cậy tuyệt đối. Bộ Y tế sẽ bàn giao 30 xe cho TP.HCM để phòng chống dịch Covid-19.

xe tải fuso phục vụ chiến dịch tiêm vaccine chống covid

Ôtô tải Fuso phục vụ chiến dịch tiêm chủng vaccine Covid-918 do Công ty CP ôtô Trường Hải tài trợ. Ảnh: N.L.

Hơn 2 triệu liều vaccine Moderna vừa về tới sân bay quốc tế Nội Bài (Hà Nội) sáng nay. Bộ Y tế cho biết sẽ chuyển khẩn cấp 1 triệu liều vào TP.HCM để phòng chống dịch.

Đây là một phần trong 80 triệu liều vaccine phòng Covid-19 do Tổng thống Mỹ Joe Biden cam kết hỗ trợ thế giới và là những liều vắc xin đầu tiên được gửi đến Đông Nam Á.

Tại buổi tiếp nhận, đại diện lâm thời Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam chia sẻ: “Lô vắc xin này mang đến cho chúng ta hy vọng về một hồi kết cho cuộc chiến chống Covid-19 và hy vọng có thể quay trở lại cuộc sống bình thường”.

Tính đến ngày 10/7, Việt Nam đã tiếp nhận tổng cộng khoảng 7,9 triệu liều vaccine Covid-19, trong đó hơn 4,5 triệu liều do COVAX Facility hỗ trợ, gần 1 triệu liều đặt mua thông qua công ty VNVC, khoảng 2,4 triệu liều vaccine do Chính phủ các nước tặng, hơn 97.000 liều vaccine đặt mua của Pfizer/BioNTech.

Nguồn Zing + Internet - xem thêm: Báo Lao Động Cận cảnh lô xe vận chuyển vaccine và tiêm chủng lưu động "made in Việt Nam"

Chỉ trong vòng 1 tuần, THACO đã nỗ lực ngày đêm thiết kế và sản xuất 126 xe để kịp phục vụ cho việc chuyên chở và tiêm ngừa vắc xin trong đợt cao điểm này. Mẫu xe được sử dụng là xe Mitsubishi Fuso Canter được sản xuất trên dây chuyền công nghệ chuyển giao từ tập đoàn Mitsubishi Fuso Trucks & Bus. Đây là sản phẩm được sản xuất tại Chu Lai - Quảng Nam, với tỷ lệ nội địa hóa trên 50%, được tiêu thụ trong nước và đang xuất khẩu sang các nước Asean (Thái Lan, Philipine,..), mang thương hiệu Mitsubishi Fuso (Nhật Bản) sở hữu bởi Tập đoàn Daimler - Mercedes (Đức). 

xe chuyên dùng chở vaccine Thaco Mitsubishi Fuso

xe chuyên dùng chở vaccine Thaco Mitsubishi Fuso

xe chuyên dùng chở vaccine Thaco Mitsubishi Fuso

xe chuyên dùng chở vaccine Thaco Mitsubishi Fuso

xe chuyên dùng chở vaccine Thaco Mitsubishi Fuso

xe chuyên dùng chở vaccine Thaco Mitsubishi Fuso

Video sản phẩm xe chuyên dùng chở vaccine Thaco Mitsubishi Fuso

xe tai fuso
Copyright 2024 © Webbaoloc.com